เรื่องราวและข่าวสาร

ชมความงามของ Osaka 4 ฤดู: เมืองเดิมในมุมที่คุณอาจยังไม่เคยเห็น

Osaka นับเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเมืองหนึ่งในญี่ปุ่น ยิ่งถ้าหากวัดด้วยมาตรฐานของสังคมปิดแบบญี่ปุ่น [...]

OSAKA IN MANGA ส่องโอซาก้าผ่าน “มังงะ” กัน

พูดถึงญี่ปุ่น นอกจากภูเขาไฟฟูจิและซูชิแล้ว คงหนีไม่พ้น “การ์ตูน” โดยการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุดคงเป็นการ์ตูนเล่มสี่เหลี่ยมๆขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือนิดหน่อย ที่ชาวญี่ปุ่นเขาเรียกว่า “มังงะ” [...]

เก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10,000 เยน แบบนอน เดินทาง กิน เที่ยว ครบ! (Part 2 จบ)


กลับมาตามสัญญาค่ะ กับเก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10,000 เยน สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านพาร์ทแรก สามารถกลับไปอ่านได้ที่ เก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10000 เยน แบบนอน เดินทาง กิน เที่ยว ครบ! (Part [...]

เก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10000 เยน แบบนอน เดินทาง กิน เที่ยว ครบ! (Part 1)

ทิปเล็กๆในการวางแผนท่องเที่ยว 1 วันด้วยเงิน 10000 เยน คือให้แลกเงินบาทเป็นเงินเยนก่อนนะคะ (อัตราแลกเปลี่ยนเดือนกรกฏาคม 2015 คือ 30 บาทต่อ 100 เยน) จากนั้นให้คำนวนค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นเงินเยน

กับข้าวบันไซ! 9 วันประหลาดๆเกี่ยวกับอาหารของญี่ปุ่น

ก็พอจะรู้กันอยู่บ้างว่าญี่ปุ่นเป็นชาติที่มีหัวใจมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง คาวาอี้ ชอบคิดค้นนวัตกรรมประหลาดๆล้ำๆมาให้ชาวโลกได้ตะลึงอึงอื้อกันไม่ขาด

เที่ยงแล้ว เด็กญี่ปุ่นเขาทานอะไร? มาดูกัน

ช่วงชีวิตและมื้อกลางวันที่แตกต่างจากเราโดยสิ้นเชิง เพราะเขามีกล่องวิเศษประจำตัวที่เรียกว่า “เบนโต” (หรือที่เพี้ยนมาเป็นคำว่า “ปิ่นโต” ในภาษาไทยนั่นแหละจ้า)

โอซาก้าโอโช ร้านเกี๊ยวซ่าอันดับหนึ่ง – บัตรนักเรียนมีค่า 20%

โอซาก้าโอโช ร้านเกี๊ยวซ่าอันดับหนึ่งจากโอซาก้า ยินดีให้ส่วนลดกับนักเรียน - นักศึกษา ถึง 20% เพียงแสดงบัตรนักเรียน แบบนี้ไม่มาลองไม่ได้แล้ว

ใครบอกเกี๊ยวซ่ามีแต่ที่เอเชีย ยุโรปก็มีเกี๊ยวซ่านะ

อาหารง่ายๆอย่างแป้งห่อไส้ ซึ่งพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและรสนิยมในการกินของแต่ละท้องที่ [...]

ตำนานเกี๊ยวซ่าเนื้อเสือที่คุณอาจไม่เคยรู้

ได้ยินแบบนี้ใครๆก็ต้องหูผึ่ง เคยกินกันแต่เกี๊ยว่าเนื้อหมูหรือไม่ก็เกี๊ยวซ่าไก่ เต็มที่ก็เนื้อวัว แล้วเสือมันจะเกี่ยวอะไร เห็นไหมล่ะ แค่นี้ก็เริ่มกระชับวงล้อมเข้ามาหาคุณกันแล้ว เชื่อได้เลยว่า [...]