เก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10,000 เยน แบบนอน เดินทาง กิน เที่ยว ครบ! (Part 2 จบ)


ขอขอบคุณรูปจาก http://i.ytimg.com/vi/PldQxub-6PQ/maxresdefault.jpg

กลับมาตามสัญญาค่ะ กับเก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10,000 เยน สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านพาร์ทแรก สามารถกลับไปอ่านได้ที่ เก๋ไก๋ในโอซาก้า 1 วันด้วยเงิน 10000 เยน แบบนอน เดินทาง กิน เที่ยว ครบ! (Part 1) เพื่อความไม่งงนะคะ เอาหล่ะคะอย่ามัวเสียเวลา ไปเที่ยวต่อกันเลย

FOOD IS PASSION

มาถึงเรื่องของปากท้องกันบ้าง ที่โอซาก้ามีอาหารท้องถิ่นอร่อยๆให้ทานเยอะแยะเลยค่ะ โดยเฉพาะเกี๊ยวซ่า และยากิโซบะสไตล์โอซ้าก้าที่เป็นที่เลื่องลือไปทั่วทุกสารทิศ ใครมาถึงโอซาก้าแล้วไม่ได้ทานสองอย่างนี้ถือว่าพลาดมากๆค่ะ สำหรับเกี๊ยวซ่า ไม่มีที่ไหนจะเริ่ดไปกว่า OSAKA OHSHO

ขอขอบคุณรูปจาก http://www7a.biglobe.ne.jp/~hirofood_service/shop/images/img_sennichimae1.jpg
คำค้น 大阪王将 難波

ต้นตำหรับเดี๊ยวซ่าสไตล์โอซาก้าแท้ๆโดยพ่อครัวชาวโอซาก้า ร้านนี้เป็นตำนานคู่กรุงโอซาก้ามากว่า 46 ปีแล้วค่ะ สาขาที่เข้าถึงง่ายที่สุดคือสาขานัมบะ โดยออกจากสถานีนัมบะ (NAMBA STATION) ทางประตู 2 และเดินตามแผนที่อีกประมาณ 450 เมตร เกี๊ยวซ่าที่นี่มีจุดเด่นที่แป้งบาง กรอบนอก นุ่มใน ไส้แน่น ทำและเสิร์ฟกันสดๆจากเตาร้อน แถมราคาน่ารักมากๆ เหมาะกับงบหนึ่งวัน 10,000 เยนของเราเป็นที่สุด ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 11 นาฬิกาจนถึง 5 ทุ่ม 45 นาที หรือใครอยากทานยากิโซบะตำหรับโอซาก้าแท้ๆ ที่นี่เขาก็มีให้บริการเช่นกันค่ะ เรียกว่ามาทีเดียวได้ทานอาหารชื่อดังของโอซาก้าถึงสองอย่างเลย

https://goo.gl/maps/1Jj36

สรุปงบประมาณ 4,350 -260 (เกี๊ยวซ่า 6 ขิ้น) -860 (ยากิโซบะเนื้อจานใหญ่) = 3,230Y

SWEET IS ALWAYS GIRL’S LIFE

ทานคาวกันไปแล้ว ได้เวลาของหวานแล้วค่ะ จาก Numba นั่ง Subway ไปลงที่สถานีใกล้ๆคือ Nipponbashi ไป Dotonbori Street ถนนสายนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของคลองโดทงโบริที่ตัดผ่านกลางกรุงโอซาก้า ขาปูย่าง และป้ายกูลิโกะยักษ์แล้ว สองข้างทางยังมีร้านขนมข้างทางอร่อยๆเรียงรายอยู่เต็มไปหมด สำหรับขนมที่เราขอนำเสนอก็คือ

ขอบคุณรูปภาพจาก http://cn.uncyclopedia.wikia.com/wiki/面包

“เมล่อนปัง” ร้อนๆ หนานุ่ม หวาน หอมน้ำตาลสด อร่อย(สุดๆ) ทำสดจากเตาค่ะ 1 ชิ้นสนนราคาแค่ 300 เยนเท่านั้น หรือใครที่ชอบโฮมเมดทาร์ตไข่หวานๆ ถนนสายนี้ก็มีให้บริการในราคา 500-800 เยนต่อชิ้นท่านั้นค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://bythechew.wordpress.com

สรุปงบประมาณ 3,230-300(เมลอนปัง)-500(ทาร์ตไข่ 1 ชิ้น) = 2,430Y

DINNER ON STREET IS FUN

ที่ย่าน Dontonbori นอกจากขนมปังเมล่อนแสนอร่อย ทีเด็ดสุดๆก็เห็นจะเป็นขาปูยักษ์ปิ้ง ทาโกยากิ และโอโคโนมิยากิ สามทหารเสือที่ใครมาโอซาก้าแล้วไม่ได้ชิมหล่ะก็บอกได้เลยว่ายังมาไม่ถึง

ขอบคุณรูปภาพจาก http://doubletakoyaki.blogspot.com/2012/06/makanan-ringan-khas-jepang.html

ส่วนเรื่องราคาก็เหมาะกับงบประมาณของเรามากถึงมากที่สุดค่ะ เพราะทาโกะยากิไส้หนวดหมึกโตๆกล่องหนึ่งมีถึงเก้าลูก สนนราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น และขาปูย่างและหอยย่างก็อยู่ที่กล่องละ 500 เยนเช่นกันค่ะ ส่วนโอโคโนมิยากิจะแพงขึ้นมาหน่อยคืออยู่ที่ 900-1600 เยน แล้วแต่ความอลังการของท็อปปิ้ง ซึ่งจุดนี้ขอบอกว่าแม้แต่แบบที่ถูกสุด ก็ยังอลังการมากจริงๆ สรุปมื้อเย็นนี้กินให้ท้องแตกก็หมดไม่เกิน 2500 เยนแน่นอนค่ะ ฟันธง!

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.foodspotting.com/places/612959-地魚酒場-大喜丸-千日前店-osakachuo-ward

สรุปงบประมาณ : 2,430-500(ทาโกยากิ 1 กล่อง 9 ลูก) -500(ขาปูย่าง 1 กล่อง) – โอโคโนมิยากิหน้าปลาหมึกโซบะและหอยเชลล์ 1225 = 205 YEN

NATURAL HOT SPRING IS RELIEF

อิ่มจากมื้อเย็นแล้ว แวะแช่ออนเซนฟรีกันต่อเลยดีไหมคะ ที่ Natural Open-air Hot Spring Spa Suminoe เพียงขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Suminoe-Koen โผล่ขึ้นมาทางออก 2 สวรรค์ของคนรักออนเซนก็เริ่มต้นขึ้น ที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติแบบเปิด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังเปิดตั้งแต่สิบโมงถึงตีสอง ใครถือบัตรเบ่งให้เก็บเงินค่าเข้าคนละ 750 เยนลงกระเป๋าไป แล้วกระโดดลงบ่อโล้ดเลยจ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก http://wetravelduck.com/?reqp=1&reqr=nzcdYaEvLaE5pv5jLv5aqD==

แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปแถวๆสวนซูมิโนะเอะ นั่งใต้ดินไปลงสถานี enjimbashisuji 6-chome Station ที่ Natural Hot Spring Naniwa no Yu

ขอบคุณรูปภาพจาก http://travel98.com/article/5193

สรุปงบประมาณ : 205-0 (ค่าใช้บริการบ่อน้ำพุร้อนฟรี) = 205YEN

ZERO YEN NIGHT VIEW IS FINALE

สุดท้ายก่อนจะลาจากทริปหนึ่งวันในโอซาก้า ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือการมองวิวเมืองกลางคืนสวยๆจากที่สูงๆ (ที่สำคัญต้องฟรีๆด้วย) จะกลัวอะไรในเมื่อเรามีบัตรเบ่งอยู่ในมือ หลังจากอิ่มหนำสำราญกับมื้อเย็นแล้ว ใครที่พักอยู่ย่าน Umeda ขอแนะนำให้แวะขึ้น HEP FIVE Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ยักษ์แห่งกรุงโอซาก้าเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/File:HEP_Five_Ferris_Wheel.jpg

เมื่อถึงจุดสูงสุด คุณจะสามารถดื่มด่ำวิวสวยๆของเมืองทั้งเมืองได้อย่างเต็มตา หรือถ้าใครขี้เกียจต่อแถว เดินขึ้นทางเหนืออีกนิดเพื่อไปที่ Umeda Sky Building Floating Garden Observatory ตึกนี้มีความสูงถึง 173 เมตร คุณจะได้ตาค้างกับความงามของกรุงโอซาก้าในยามค่ำคืนอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://agency.attractive-j.com/poicategory/leisure/umeda-sky-building.html

แต่ถ้าใครอยากได้ที่ๆเด็ดกว่านั้น ให้นั่งรถไฟไปลง สถานี Nanko Port Town Line Trade Center Mae Station ออกประตู 2 เดินต่อสัก 2-3 นาที จะพบตึกที่ว่าการประจำกรุงโอซาก้า (Osaka Prefectural Government Sakishima Building Observatory) ที่มีความสูงถึง 252 เมตรค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก http://jepang.panduanwisata.id/2014/02/11/osaka-bay-area/

ความพิเศษของตึกนี้คือมีห้องชมวิวกระจกที่สามารถเห็นวิวได้ 360 องศา คราวนี้หล่ะค่ะคุณจะได้เห็นกรุงโอซาก้าทั้งเมืองมอดไหม้ด้วยแสงไฟสีส้มจากร้านค้าและตึกรามบ้านช่องในยามค่ำคืน พร้อมกับแสงจันทร์ที่สาดลงมา รับรองว่าจะต้องเป็นภาพโอซาก้าที่จะตราตรึงในความทรงจำของคุณตลอดไปอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครกลัวจะลืมหล่ะก็ ที่มุมขายของที่ระลึกมีโปสการ์ดในราคาไม่แพงไว้บริการด้วยค่ะ ขอแนะนำให้เขียนข้อความดีๆลงโปสการ์ด พร้อมติดสแตมป์ญี่ปุ่นสวยๆส่งถึงตัวเอง กิจกรรมนี้ใช้เงินไม่เกิน 200 เยน (โปสการ์ดมีหลายราคา+สแตมป์ Airmail 80YEN) เงินไม่กี่ร้อยเยนแลกกับความทรงจำดีๆที่จะตราตรึงในความทรงจำตลอดไป คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://hdwallpapers.cat/osaka_ocean_asia_japanese_ferris_wheel_city_hd-wallpaper-1693617/

สรุปงบประมาณ : 205-200 (ค่าโปสการ์ดพร้อมติดสแตมป์) = 5YEN

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 1 วันด้วยการใช้เงินเพียง 10,000 เยน แค่รู้จักทริคเล็กๆน้อยๆ ที่สำคัญคืออย่าลืมตรวจสอบสถานีใกล้ๆแหล่งท่องเที่ยวที่หมายตาเอาไว้ให้สัมพันธ์กัน เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่นและสามารถไปได้หลายๆที่ภายในหนึ่งวันค่ะ ถ้าบริหารเวลาและวางแผนการเดินทางได้ดีหล่ะก็ ไม่ว่าใครก็สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้ครบทุกมิติทั้ง ช็อป ชิม กิน เที่ยว อ๊ะๆ เตือนไว้นิดนึงสำหรับใครเป็นขาช็อป อาจจำเป็นต้องเตรียมงบประมาณสำหรับช็อปกระจายแยกไปเยอะๆหน่อยนะคะ เพราะที่ญี่ปุ่นอะไรก็น่าซื้อน่ากินไปหมดเลยเนอะ ว่าไหม?

Recommended Posts

Leave a Comment